Back to All Events

Tröll - Brúðuleiksýning

Handbendi Brúðuleikhús býður þér á heimsfrumsýningu!

„Ég trúi á Truntum Runtum og tröllin mín í klettunum.“

Í 17 milljón ár (gæti skeikað um öld eða tvær) hafa tröllin átt þessa eyju alveg fyrir sig. Þau grófu gljúfur, gerðu sér heimilislega skúta, og nutu kyrrðar og friðar miðnætursólarinnar. Tröllin voru glöð. En núna… Núna er allt breytt. Mannfólkið er komið. Það byggir hús. Leggur vegi. Hefur hátt… Svo óskaplega hátt. Geta þessar ólíku verur búið saman?

Tröll er endurtúlkun á sumum vinsælustu tröllasögum landsins, sögð með sjónarhorni lítillar telpu og óvanalega vininum hennar úr fjöllunum. Brúðurnar eru handgerðar, og hljóðmyndin er samin af hinu virta breska tónskáldi Paul Mosley, en söngurinn er í höndum heimamanna í Húnaþingi vestra. Þetta er svolítil þjóðsaga, smá draugasaga, eintómir töfrar. Tröll eru ógleymanleg leikhúsupplifun fyrir alla fjölskylduna.

Framleitt og skapað af Handbendi – brúðuleikhúsi.

Leikstjóri: Sigurður Líndal Þórisson
Leikskáld og hönnuður: Greta Clough

Tónskáld: Paul Mosely
Brúðuleikarar: Greta Clough & Aldís Davíðsdóttir
Ljósahönnuður: Aðalsteinn Stefánsson
Tröll verða frumsýnd í Samkomuhúsinu á Akureyri 11. og 12. febrúa

„Undraverð sýning, draumi líkust“ (Curious Mum, Engi)

„Einföld saga, en mjög djúp…maður fyllist óttablandinni virðingu.“

(Hackney Gazette, Tomten)

Frekari upplýsingar er að finna á heimasíðu okkar handbendi.com

Earlier Event: February 5
Bubbi Morthens
Later Event: March 3
Pub Quiz!